Kỷ niệm 10 năm thành lập SHAC: Sự sáng tạo của “cây nhà lá vườn” tạo nên nét độc đáo

Tác giả: Xây dựng Sơn Hà - Ngày 18/11/2013

“Tôi đánh giá cao ý tưởng tổ chức chương trình Kỷ niệm 10 năm thành lập của SHAC. Thành công của chương trình không chỉ thể hiện sự chu đáo của SHAC trong việc tri ân đối tác, khách hàng và CBNV mà còn là minh chứng khẳng định sự đúng đắn trong chiến lược chuyên nghiệp quảng bá và bảo hộ thương hiệu mà SHAC đang theo đuổi”.

Lời chia sẻ của Tiến sĩ Hoàng Văn Kể – Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng; Nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng là phần thưởng đáng tự hào dành tặng cho ê-kip thực hiện chương trình Kỷ niệm 10 năm thành lập SHAC diễn ra tại Gia Viên Restaurant (Hải Phòng) ngày 09/11/2013 vừa qua.

Ky-niem-10-nam-shac-1

Ban lãnh đạo SHAC bấm nút quyết tâm cho một giai đoạn phát triển mới đầy khởi sắc

Bốn ngày sau khi sự kiện chính thức diễn ra, hôm nay chúng tôi có dịp trò chuyện cùng ê-kip thực hiện chương trình, cùng họ chia sẻ những câu chuyện thú vị trong thời gian chuẩn bị cho sự kiện ý nghĩa này để cùng “chiêm ngưỡng” Sơn Hà Architecture từ một góc nhìn khác.

Sau đây, SHAC xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc nội dung cuộc trò chuyện:

1.    Đoạn phỏng vấn họa sĩ Phan Anh Vũ (tác giả của phim tranh cát “SHAC – Chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển”:

Hỏi: Chào anh, chương trình Kỷ niệm 10 năm thành lập Sơn Hà Architecture đã diễn ra thành công và nhận được nhiều lời khen ngợi, đánh giá cao của Quý vị khách mời, xin anh chia sẻ cảm xúc về kết quả này?

Đáp: Tôi và toàn thể CBNV Sơn Hà Architecture đều rất vui mừng và tự hào về kết quả này. Nó thực sự là phần thưởng xứng đáng dành tặng nỗ lực của anh em trong hơn tháng qua (cười).

Ky-niem-10-nam-shac-2

Họa sĩ Phan Anh Vũ (trái) chụp ảnh lưu niệm cùng KTS. Giám đốc Nguyễn Hoàng Long

Hỏi: Toàn thể Quý quan khách đều rất bất ngờ khi biết chương trình hoành tráng và ấn tượng này được thực hiện hoàn toàn do đội ngũ “cây nhà lá vườn” Sơn Hà Architecture. Theo anh, đây có phải là một quyết định mạo hiểm của Ban lãnh đạo Sơn Hà Architecture?

Đáp: Tôi xin phép dùng từ “quyết đoán” và “tin tưởng tuyệt đối vào nội lực” để nói về quyết định này của Ban lãnh đạo Sơn Hà Architecture. Ngay từ ngày đầu khi phê duyệt kế hoạch tổ chức chương trình, Ban Giám đốc đã không một chút lăn tăn khi quyết định giao chương trình cho chính CBNV Công ty thực hiện chứ không thuê công ty chuyên tổ chức sự kiện triển khai, bởi “các sếp” tin tưởng vào năng lực của CBNV, đồng thời cũng muốn dành tặng Quý đối tác, Quý khách hàng một chương trình tri ân ấn tượng, chứa đựng tâm huyết, sự sáng tạo của chính CBNV Sơn Hà Architecture – đó là cách chúng tôi nói lời cảm ơn đến Quý vị.

Và chị thấy đấy, kết quả chương trình đã khẳng định sự đúng đắn của quyết định này (cười).

2.    Đoạn phỏng vấn Thúy Trần (phòng Marketing, đạo diễn của chương trình):

Hỏi: Tôi được biết SHAC chỉ có tháng rưỡi để chuẩn bị cho sự kiện này, với một sự kiện lớn như vậy, liệu có là quá sức với một đội ngũ toàn dân “ngoại đạo” về truyền thông?

Đáp: Tôi thực sự khâm phục ý chí và sự quyết tâm của các bạn trong ê-kip. Từ lúc nhận được chỉ đạo của Ban Giám đốc cho đến ngày sự kiện diễn ra chúng tôi chỉ có gần tháng rưỡi để chuẩn bị mọi việc từ kịch bản tổng thế, đến kịch bản các clip (15 video các loại), biên đạo và tập luyện các tiết mục… Đối với một đội ngũ không chuyên hoạt động trong lĩnh vực Báo chí – Truyền thông thì đây thực sự là một khối lượng công việc quá lớn, nhiều áp lực. Làm được đã khó, huống chi phải làm thật tốt, phải ấn tượng. Nhưng rồi chúng tôi đã hoàn thành một cách xuất sắc (cười).

Sự tin tưởng mà Ban Giám đốc Công ty đã dành cho chúng tôi, cộng với mong muốn đem đến một chương trình thú vị dành tặng Quý quan khách là động lực quan trọng giúp chúng tôi biến sự “quá sức” thành nỗ lực và niềm đam mê để tạo nên thành công này (cười)

Ky-niem-10-nam-shac-3

Thúy Trần trao đổi kịch bản với bác Mai Văn Cồ – Chủ đầu tư; Khách mời CT Giao lưu

Hỏi: Tôi đang rất tò mò về hình ảnh một SHAC “kiêm” Sơn Hà Event, về một kiến trúc sư trước nay chỉ quen với các phần mềm dựng, vẽ kiến trúc nay lại làm khá tốt vai trò tổ chức sự kiện Kỷ niệm thành lập Công ty. Chắc hẳn các bạn đã gặp không ít khó khăn khi thực hiện chương trình này, tôi rất vui nếu được bạn chia sẻ những trải nghiệm trong chương trình?

Đáp:

Thực sự là chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn.

Thứ nhất là do thời gian chuẩn bị quá ngắn trong khi khối lượng công việc nhiều, mà chúng tôi phải tranh thủ kết hợp công việc chuyên môn (thiết kế) với việc tổ chức sự kiện này. Thứ hai là như chị biết đấy, chúng tôi phần lớn là dân không chuyên sự kiện nên việc thống nhất được ý tưởng và kế hoạch triển khai đã tốn không ít những cuộc tranh luận căng thẳng nảy lửa, đặc biệt là khi có những kế hoạch buộc phải thay đổi khi sát ngày vì sự cố xảy ra. Nhưng nhờ bản lĩnh và kinh nghiệm quản lý của Ban lãnh đạo mà mọi việc đều diễn ra suôn sẻ.

Và kinh nghiệm lớn nhất, đáng quý nhất mà chúng tôi học được sau khi tổ chức sự kiện này đó là tinh thần đoàn kết. Bởi đoàn kết mà chúng tôi đã cùng giải quyết được các bế tắc, tìm ra được các giải pháp khả thi, không những thực hiện chương trình đúng kế hoạch mà còn tạo được sự ấn tượng sâu sắc với Quý quan khách (cười).

3.    Đoạn phỏng vấn ông Lại Khắc Mạnh – Phó Giám đốc Công ty Điện thông minh Asel Việt Nam (Cộng tác viên của chương trình):

Ky-niem-10-nam-shac-4

Ông Lại Khắc Mạnh (thứ nhất từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo SHAC

Hỏi: Điều gì đưa ông “bén duyên” với chương trình Kỷ niệm 10 năm thành lập SHAC?

Đáp: Xin chia sẻ thật là suýt nữa tôi đã đánh mất cơ hội tham gia ê-kip tổ chức chương trình này chỉ vì quan điểm cứng nhắc đã mặc định. Ban đầu, khi biết tin tự CBNV SHAC sẽ tổ chức chương trình này, tôi không hình dung hết được quy mô và hiệu quả của nó vì nghĩ rằng phải có công ty chuyên tổ chức sự kiện làm thì mới tốt được. Nhưng tôi buộc phải thay đổi quan điểm khi được đọc kịch bản chương trình. Tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi cách mà ê-kip xây dựng chương trình và mục đích hướng đến. Tôi càng vui mừng hơn khi được mời tham gia chương trình Giao lưu, góp một phần công sức cùng ê-kip thực hiện chương trình này.

Ky-niem-10-nam-shac-5

Chương trình kết thúc trong niềm vui rạng ngời trên gương mặt CBNV SHAC và Quan khách

Hỏi: Sự kiện đã diễn ra thành công, với vai trò cộng tác viên của chương trình, ông sẽ nói gì khi nhìn lại sự kiện này?

Đáp: Tôi sẽ chỉ dùng một câu duy nhất để nói về sự kiện này, đó là: Chính óc sáng tạo, dám mạo hiểm của đội ngũ “cây nhà lá vườn” Sơn Hà Architecture đã tạo nên cái hồn cho chương trình, khiến chương trình Kỷ niệm 10 năm thành lập SHAC trở thành khoảnh khắc ấn tượng đối với mỗi Khách mời. Chúng tôi rất bất ngờ về văn hóa doanh nghiệp của SHAC.

Xin cảm ơn anh/chị đã dành thời gian trò chuyện về chương trình!

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng
  • Điện thoại: 02252 222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn
Tại Hà Nội: Số 4/172, P. Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
Xem Thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *