Teambuilding 2014: “Nét khuyết” tạo nên cái hồn của chương trình

Tác giả: Xây dựng Sơn Hà - Ngày 31/07/2014

“Chúng tôi đã cười rất nhiều, đã chơi đến quên cả cái nắng chói chang sau bão. Lâu lắm rồi tôi mới lại có được những giây phút cười vô tư, cười thoải mái như vậy. Thực sự cảm ơn Teambuilding 2014”.

Những chia sẻ của anh Nguyễn Duy Hiếu (Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà – SHAC) về Teambuilding 2014 một lần nữa đã góp phần khẳng định sự thành công của chương trình, khẳng định nỗ lực của đội ngũ nhân sự tổ chức và là phần thưởng xứng đáng dành tặng BTC.

teambuilding-2014-1

Teambuilding 2014 thực sự là trải nghiệm thú vị đối với người tham gia

Chương trình Teambuilding 2014 do Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (SHAC), Công ty TNHH Đồng Lực, Công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng Thái Sơn phối hợp tổ chức tại Cát Bà (Hải Phòng) ngày 27 – 28/07/2014 vừa qua đã kết thúc thành công và để lại những ấn tượng tốt đẹp lòng người tham gia. Ba ngày sau khi sự kiện chính thức diễn ra, hôm nay chúng tôi có dịp trò chuyện cùng ê-kip thực hiện chương trình, cùng họ chia sẻ những câu chuyện thú vị trong thời gian chuẩn bị cho chương trình đặc biệt này, qua đó để thấy được quan hệ hợp tác Sơn Hà – Thái Sơn – Đồng Lực từ một góc nhìn khác.

Dưới đây, chúng tôi trân trọng giới thiệu đến bạn đọc nội dung cuộc trò chuyện:

1.    Đoạn phỏng vấn anh Phùng Văn Tuấn (Công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng Thái Sơn) – thành viên BTC:

Hỏi: Chào anh! Xin chúc mừng sự thành công của Teambuilding 2014, xin chúc mừng các thành viên trong BTC. Anh có thể chia sẻ cảm xúc về kết quả này?

Đáp: Kết quả vượt qua mong đợi của chúng tôi. Chúng tôi thực sự rất vui và hài lòng về kết quả này (Cười).

teambuilding-2014-2

Anh Phùng Văn Tuấn (áo vàng) đứng giữa hướng dẫn các đội khởi động

Hỏi: Tôi được biết chương trình được thực hiện hoàn toàn do đội ngũ “cây nhà lá vườn” của 3 đơn vị. Điều gì khiến lãnh đạo 3 đơn vị “đặt cược” chương trình vào đội ngũ “cây nhà lá vườn” thay vì lựa chọn một đơn vị hoạt động chuyên trong lĩnh vực Truyền thông để hợp tác thực hiện chương trình này?

Đáp: Chúng tôi muốn thực hiện được một chương trình mang đậm bản sắc của 3 đơn vị Sơn Hà (SHAC), Đồng Lực, Thái Sơn, đó là lí do Ban lãnh đạo 3 Công ty quyết định lựa chọn đội ngũ “cây nhà lá vườn” để “đặt cược” chương trình. Hơn ai hết, họ là những người đã có trải nghiệm sâu sắc về nơi họ đang làm việc, đó là một lợi thế khó có được nếu thuê một công ty Truyền thông để thực hiện chương trình.

Mặt khác, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (SHAC) – đối tác thân thiết của chúng tôi, cũng là đơn vị đồng tổ chức Teambuilding 2014 đã có kinh nghiệm tổ chức sự kiện qua sự thành công của chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập diễn ra tháng 11/2013. Đó là những yếu tố khiến 3 đơn vị quyết định “dựa vào sức mình” để thực hiện chương trình và tin tưởng vào kết quả nó mang lại.

2.    Đoạn phỏng vấn chị Lê Thu Hường (Công ty TNHH Đồng Lực) – thành viên BTC

teambuilding-2014-3

Chị Hường (đeo kính đen) cùng Đồng Lực Team hô khẩu hiệu trước hành trình

Hỏi: Chị có cho rằng chương trình là nhiệm vụ  quá sức đối với một đội ngũ không chuyên về sự kiện, truyền thông?

Đáp: Tôi xin được cảm ơn câu hỏi khá thú vị của chị (Cười).

Tôi thực sự khâm phục ý chí và sự quyết tâm của các thành viên trong ê-kip thực hiện chương trình. Chia sẻ một cách thẳng thắn, thì chương trình thực sự là một nhiệm vụ khá nặng đối với chúng tôi – những người hoàn toàn là dân ngoại đạo truyền thông. Điều này đã khiến chúng tôi gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, sự tin tưởng mà Ban lãnh đạo 3 đơn vị dành cho chúng tôi, công với mong muốn đem đến cho toàn thể CBNV 3 Công ty một chương trình thú vị với những trải nghiệm khác lạ, khó quên là động lực quan trọng giúp chúng tôi thay đổi tình thế, biến sự “quá sức” thành nỗ lực và đam mê để thực hiện thành công chương trình.

Hỏi: Việc 3 Công ty đi đến thống nhất phối hợp thực hiện chương trình đã khó, việc thành lập BTC gồm thành viên của cả 3 đơn vị lại càng khó hơn. Vậy anh/chị đã phối hợp thế nào để hạn chế được khoảng cách địa lý, thời gian, đặc thù công việc,… để có thể hợp sức đưa ra được những ý tưởng khả thi cho chương trình?

Đáp: Như anh Thắng (Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Thái Sơn) đã chia sẻ tại tiệc liên hoan Teambuilding 2014, Sơn Hà, Thái Sơn, Đồng Lực gặp nhau ở điểm chung, đó là “xé toạc lối mòn trong tư duy, dám đặt cược để đổi mới, cùng với đó là nhiệt huyết của nguồn nhân lực trẻ”, điểm chung này đã có công rất lớn giúp chúng tôi hạn chế được khoảng cách về địa lý, thời gian, đặc thù công việc,… để có thể phối hợp suôn sẻ để triển khai ý tưởng chương trình.

Rất đơn giản thôi bạn ạ, khi các bên đều biết lắng nghe, biết chia sẻ với nhau và cùng chung chí hướng. Chúng tôi đã triển khai thành công ý tưởng chương trình là do luôn tôn trọng quan điểm của các bên và đặt mình vào vị trí của họ để suy nghĩ và cảm nhận.

3.    Đoạn phỏng vấn anh Lữ Trọng Thắng (Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà – SHAC) – thành viên BTC, người dẫn chương trình Teambuilding 2014.

Hỏi: Một SHAC với chủ yếu toàn KTS vốn chỉ quen với phần mềm dựng, vẽ kiến trúc; một Thái Sơn với chủ yếu các kỹ sư xây dựng; một Đồng Lực trước nay chủ yếu quen thuộc với các bản vẽ, thiết kế, thi công các loại cửa nay lại làm khá tốt vai trò của người tổ chứcsự kiện để mang đến một Teambuilding 2014 thành công, ấn tượng. Chắc hẳn các bạn đã gặp không ít khó khăn khi thực hiện chương trình này, tôi rất vui nếu được bạn chia sẻ những trải nghiệm trong chương trình?

Đáp: Vâng, thực sự chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn khi thực hiện chương trình này, nhất là khi chúng tôi chỉ có khoảng 10 ngày để chuẩn bị mọi thứ.

Nhưng trải nghiệm khiến tôi nhớ nhất đó là sự cố bão Rammasun. Chương trình chỉ còn 3 ngày nữa là chính thức diễn ra, mọi thứ đã sẵn sàng, CBNV 3 công ty đang hừng hực khí thế, sẵn sàng lên đường để trải nghiệm các thử thách thì chương trình phải hoãn vào phút chót vì tin bão. Chương trình bị dời lịch tổ chức 1 tuần, điều này kéo theo nhiều khó khăn khi nhân sự (thậm chí những vị trí nhân sự chủ chốt trong BTC) bị giảm do không thu xếp được công việc, kịch bản phải thay đổi, và điều quan trọng là chúng tôi đã nhìn thấy chút ít sự “hạ hỏa” của CBNV 3 công ty. Đã có sự rời rạc bạn ạ. Nhưng rất may là tình trạng này không kéo dài lâu. Và bạn thấy đấy, cuối cùng thì chương trình đã diễn ra rất thành công. CBNV 3 đơn vị đã rất nhiệt huyết (Cười).

teambuilding-2014-4

Anh Lữ Trọng Thắng (áo kẻ) trong vai  trò MC Teambuilding 2014

Hỏi: Chương trình đã diễn ra thành công và rất khác lạ, ấn tượng – đó là nhận định không chỉ của những người tham gia mà còn là lời khen của du khách tham quan. Với vai trò là một trong những thành viên chủ chốt của BTC, anh sẽ nói gì khi nhìn lại chương trình này?

Đáp: “Đôi khi những hạn chế lại tạo nên cái hồn, tạo nên nét duyên cho chương trình” bạn ạ. Chúng tôi không là dân chuyên nghiệp trong nghề báo chí – truyền thông, chúng tôi không hoạt động chuyên về sự kiện nhưng Teambuilding 2014 đã thành công và giành được nhiều khen ngợi, đó là niềm tự hào của chúng tôi – những người làm chương trình.

Một lần nữa, chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo 3 đơn vị SHAC, Thái Sơn, Đồng Lực đã tin tưởng và tạo điều kiện hỗ trợ để chúng tôi hoàn thành chương trình này.

Xin cảm ơn anh/chị đã dành thời gian trò chuyện về chương trình. Xin chúc mừng Teambuilding 2014, chúc mừng SHAC, Đồng Lực và Thái Sơn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng
  • Điện thoại: 02252 222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn
Tại Hà Nội: Số 4/172, P. Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
Xem Thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *